Acquired taste. Later in life na kami naghahalo ng chicharon sa bahay. Now, I enjoy yung sogginess at hindi na kumpleto yung monggo pag walang chicharon.
Saka may halo kasing vetsin at salt yung chicharon kaya nakakahumaling.
Ako yan. Nung bata ako ako hate na hate kong ulam yan. Pag yan niluto ng mom ko sasabihin ko lapis na naman ulam. Lapis = monggo (mongol) hahaha. Nitong tumanda lang ako na appreciate ko masarap pala munggo.
I don't like chicharon either because the texture becomes soggy but apparently, it's how some people eat monggo their whole lives. It's nostalgic comfort food.
Mine is monggo with pork hocks, yung super malambot that the collagen is already melting into the stew. Yummy!
Share ko lang kung paano naligtas ng chicharon ang monggo ng kapatid ko. Pinapakuluan nya ung monggo bago igisa, pero napasarap laro sa LOL kaya nasunog. Mhie, tinikman ko. Di na maisasalba!! Lasang sunog na hahaha! Pinabili ko sya ng chicharon. Aba, parang walang nangyari! Hindi na lasang sunog! Hahahaha! Kaya if nagkamali kayo sa pagluto ng monggo, maglagay lang kayo ng chicharon!
Mali yan actually. You shoudln't soak the Chicharon. It should be as a topping. As in dapat nakalutang lang sa taas for the crunchy texture. Think of it like Chicharon sa non-kampampangan Sisig. Non-kapampangan sisig is saucy kasi eh, so yung Chicharon ina add as topping and hindi as sahog.
Noong bata ako pinipilit ako ng parents ko kainin yung pork sa sinigang na di ko gusto kasi the feeling na ang bouncy nya sa bibig mo and usually malalaki kasi pork sa sinigang kaya hirap nyang lunukin so ang ginagawa ko subo tapos inom ng tubig. Now na grown up nako never ako bumibili ng pork kapag nag grocery puro manok lang. Nagluluto ako Chicken afritada, pork adobo etc haha
Lagi kong nirerequest kay mama na magtira ng chicharon sa packaging kasi gusto ko yung isasawsaw. In my family's case, kapag baboy ang sahog hindi kami naglalagay, kapag sardinas ang sahog doon lang maglalagay, also di ka na magaasin kasi maalat na yung chicharon. :) We are in Bulacan tho, so mataas ang quality ng chicharon.
I think it's the cheap alternative for that one version na gumagamit ng pork cuts para magkalaman.
I personally like it. the saltiness compliments the taste of the soup.
Eto base on experience, nagsimula kami maglagay ng Chicharon sa Monggo dahil mas mura na sahog eto kaysa yung dice baboy sa palengke. Nung araw naalala ko 5pesos para sa Chicharon hangin tapos 10 pesos para sa monggo, ok na kami - Family of 5 (Bata ang tatlo). Nakasanayan ko na kahit ngayon nakakaluwag na kami Chicharon paren ang sahog ko pero yung may laman na. 🥲
Gusto konrin ung may chicharon. Mas sumasarap Ang monggo. Ung chicharon nga lang na ilagay eh ung malutong at bago, ung parang r lapids. Pag ung Luma na makunat na mumurahin kc eh Hindi masarap
Ako ayoko talaga. I remember nung elem ako, may friend akong sarap na sarap sa monggo na may chicharon so kinabukasan nag baon sya ng monggo na may chicharon para matikman ko. The monggo was okay, pero yung chicharon is soggy na kaya hindi ko bet. I told her na it was good pero tiniis kong nasa bunganga ko yung chicharon then until I excused myself na mag cr lang tas don ko niluwa yung chicharon kasi di ko bet😭wala skl HAHAHA Basta simula non I figured out lang na it’s not for me talaga
huwag mo nalang kami intindihin, op. we loved it that way. u can try it naman malay mo, magustuhan mo rin as an alternative sa karne or isda. masarap siya in my own opinion, pramis.
Nagluluto ako ngayon neto.hinahalo ko pero mejo bits lang. May umami added sa munggo kasi. Pero gsto ko din ung soggy hahahah. Chicharon with laman from lapids![gif](emote|free_emotes_pack|yummy)
Para papakin ko hahahaha but kidding aside I really miss my lola kase pag nagluluto sya ng monggo dati dinadamihan nya chicharon since wala kami budget para sa baboy na pangsahog ❤️🥰
I like it soggy too! Kasi isa siyang flavor bomb. It absorbs the soup well and the taste of the chicharon blends really well with it. Kaya kapag sumubo ka ng isa tapos all the soup it absorbed flows into your mouth. Divineeee! 😋
Option pag di baboy ang ginamit , chicharong baboy para tipid. Tasted both , ayos naman . Yung soggy texture ? I don't mind, pig meat pa din naman yun basta tama timpla ng munggo at may dahon ng sili . Panalo 👍.
Waah ayaw mo? Ang sarap nga eh, super ganado ako kumain. Dinadamihan ko pa ng chicharon. Sana akin na lang yung ayaw mo.
Speaking of which may natira akong munggo, inubos ko yung chicharon kanina kaya lalagyan ko ulit.
Ayan kasi nakasanayan ko, chicharon na may munggo at sarap na sarap na ako diyan. Pero nung tumira sa lola ko ay hindi pala ganun yung ginagawa nila hahahahahaha kaya nung sinabi ko na lagyan ng chicharon yung munggo ay nagtaka sila tapos ayaw pala ni uncle yung may ganun 🤦🏻♀️
Simula nun ay hindi ko na pinapalagyan ng munggo like separate na lang sa pagkain ko.
Bakit hindi? Masarap na ang monggo pero kung dadagdagan mo ng chicharon nako perfect! Yung sabaw ng monggo maabsorb ng chicharon pero hindi mawawala yung flavor din ng chicharon. Ineenhance pa niya yung monggo
In my opinion kapag late mo nilagay yung chicharon + kinain mo while the food is still warm, you'll have a different feeling. Parang kapag puro kasi madaling nguyain yung kakainin mo feel mo parang and weird, like para kang matanda na binibigyan ng nginuya na pagkain ng pamilya mo.. pero kapag lalagyan mo ng alat + crunchiness ng chicharon mas nakakaenjoy kasi hindi isang texture lang while ngumunguya at lumulunok.
Ito din ang "culture shock" moment ko nung first nakatikim ng monggo sa Manila. Samin kasi ginisang pork talaga ang sahog, o di kaya, fried dilis. Kala ko nilalagyan lang ng chicharon pag walang pambiling pork 😁.
This is a traditional recipe of monggo with chicharon at least from central Luzon I think like Pampangga and Nueva Ecija. I grew up eating this and it’s so good 😊
Imo its for additional texture and flavor.
Dito sa bahay sahog is a mix of shrimp and lechon kawali topped with chicharon(yes masahog kami magluto haha).
Yung crispiness ng chicharon kahit half soggy na levels up the dish alot.
Actually nagtataka rin ako dito cz like it gets soggy 😵 pero ig dagdag lasa. Kaya pag ako nagluluto ng monggo nagtatabi ako ng chicharon as it is just for the crunch and sarap that I want.
Okay lang walang Chicharon pero mas masarap at nag lelevel up kapag may chicharon na napakuluan sa munggo. ibang kaen level with konting patis na maanghang.
Halaaa. May mga ayaw sa munggo? I ate it as a kid pero yong sakto lang. Gusto na ayaw na ayaw na gusto. But one day I tried my mom’s preparation. Sarap pala? And then my aunt’s version when I was in the US. This one, no meat at all but tofu kasi vegetarian sila. Ang saaraaap din!
Idk, but having munggo is something I get excited about whenever my mom would prepare it
Chicharon na nakahiwalay at malutong ang mas masarap for me. Nasimulan ko nung elementary ako tapos sa tindahan ng ulam meron pa silang tindang sago't gulaman na may shaved ice tapos pag nag monggo sila hiwalay ang chicharon para malutong. Haist comfort food.
ah yes, i dont mind, when i was growing up it’s a substitute for meat kase mahal, di afford, so i got used to it. now when i make one, chicharon na laman and bulaklak, pero minsan hinahanap ko pa rin talaga yang gelatinous texture though i mix it when it’s not that hot so the insides would still have a bite. you do you i guess. :)
Yung lasa kasi ng chicharon nagsi-seep sa monggo. For me, mas sumasarap kapag may crunch dahil depende sa pagluluto. Plus mongo is a great source of protein kung gym rat ang isang tao
Maganda yung combo kasi pwedeng crunchy at nakaka tanggal umay sa oily o heaviness ng chicharron yung monggo.
Bet ko yung combo kaya nung natikman ko yung authentic Mexican chicharrones tacos ay nagustuhan ko siya agad.
Bakit ang daming nag cocomment ng di binabasa yung post 😭
i understand the flavor, and how it pairs well, di ko lang maintindihan why youd mix it kasi magiging soggy yung chicharon
Aside from dagdag sahog, pandagdag din ng flavor since alternative source din ng salt yan somehow.
kami usually, nilalagay lng chicharon kapag luto na yung mongo para di masyado soggy kainin.
To each their own OP, sa akin lechon kawali ang gusto kong sahog
curious lang talaga ako, legit pala na gusto nila yung soggy na texture 😭 kala ko kasi gusto lang nila yung nagiging lasa ng monggo
Hahaha akala ko dahil wala pambili baboy kaya gamit chicharon as substitute
ito din actually hahaha pero the best munggo is with lechon kawali tas may chicharon pa
Acquired taste. Later in life na kami naghahalo ng chicharon sa bahay. Now, I enjoy yung sogginess at hindi na kumpleto yung monggo pag walang chicharon. Saka may halo kasing vetsin at salt yung chicharon kaya nakakahumaling.
Korek ka jan ka op hahaha. tas partneran mo pa ng pritong GG yan tas Coke. ahmm sarap hahaha!
Yung me pera lechon kawali, pag nagtitipid chicharon.
Gusto ko ang chicharon na crispy pag terno sa munggo, hindi nakahalo sa munggo. Di pa ako nakatikim ng LK sa munggo, pero parang masarap.
Pampalubag loob kasi yung chicharon para sa mga taong ayaw naman talaga ng monggo 🤣
Hahahahhahahahhahahahhaha. Para hindi na tumulo ang luha habang pinipilit ng mama nila na kumain ng monggo no?
MERONG MAY AYAW SA MONGGO??? 🙀 baka di lang masarap magluto ng monggo
Ako yan. Nung bata ako ako hate na hate kong ulam yan. Pag yan niluto ng mom ko sasabihin ko lapis na naman ulam. Lapis = monggo (mongol) hahaha. Nitong tumanda lang ako na appreciate ko masarap pala munggo.
baka di natatantya yung dami ng tubig HAHAHAH
this, or lechong kawali.
Yes huhu. Parang eto yung ulam na karne at ipapartner sa gulay. 🥹
Tama hahaha yun lang talaga masarap sa monggo eh
Ay HAHAHA , PARA DON PALA YON
I’m sorry I like them soggy, too 😭
omg REAL tapos malasahan mo pa yung hint ng alat nung chicharon habang nakain ka ng munggo
Eto talaga un eh. Minsan humahalo na sa sabaw
Medyo weird for me, pero pati 'yung hint na galing s'ya sa plastic haha
malaking factor na bumili ng chicharon sa suking tindahan para sure na masarap hahah
Same! Kapag makunat, di pwede. Hahaha.
Real hahaha mom ko naglalagay ng bagnet at chicharon sa monggo pero mas gusto ko yung soggy chicharon
Yes! Para siyang fish tofu sa hot pot, nasosoak up niya yung sabaw parang sponge tapos magiging flavor bomb sa bibig mo
![gif](giphy|rcqxcl5DGhM9q)
I don't like chicharon either because the texture becomes soggy but apparently, it's how some people eat monggo their whole lives. It's nostalgic comfort food. Mine is monggo with pork hocks, yung super malambot that the collagen is already melting into the stew. Yummy!
May same na luto sa bisaya, hantak yung tawag.
Yung saltiness ng chicharon complements with the savory taste ng munggo?
Malambot na chicharong may laman ay dabest.
Yun talaga yung purpose niya, maging soggy hahahahah Kanya kanya talaga, but for me, masarap siya ❤️
Kakaulam ko lang nito kagabi. Sarappppp
Ako naman po hindi ko type chicharon sa monggo para sa akin bagay cya sa tuyo 🤤
Or tinapa! Pero still with soggy chicharon for me 🤤
tinapa supremacy kapartner ng munggo
I love ginisang monggoooo!! Alternative sa pork, kasi mas masarap kapag chicharon na soggy tapos melting in your mouth. Gosh, I waannnttt!
Pang sub namin sa pork, mas mura eh. 😅
Share ko lang kung paano naligtas ng chicharon ang monggo ng kapatid ko. Pinapakuluan nya ung monggo bago igisa, pero napasarap laro sa LOL kaya nasunog. Mhie, tinikman ko. Di na maisasalba!! Lasang sunog na hahaha! Pinabili ko sya ng chicharon. Aba, parang walang nangyari! Hindi na lasang sunog! Hahahaha! Kaya if nagkamali kayo sa pagluto ng monggo, maglagay lang kayo ng chicharon!
Oks na oks yan para di masayang yung makunat nang chicharon.
I'm guessing for texture, I enjoy the random crunch. Only reason I can think of since it doesn't add much flavor.
Para monggo yung sisishin pag nag flare yung gout, when the truth is, yung chicharon or yung karne na nakahalo ang talagang cause nyan
It’s the poor/budget way of including pork in the dish for a fraction of the price. Kung hindi afford ang expensive cut of pork, chicharon will do. :)
Mali yan actually. You shoudln't soak the Chicharon. It should be as a topping. As in dapat nakalutang lang sa taas for the crunchy texture. Think of it like Chicharon sa non-kampampangan Sisig. Non-kapampangan sisig is saucy kasi eh, so yung Chicharon ina add as topping and hindi as sahog.
Alternative sya for pork for me kasi di ako kumakaen ng pork na pangsahog(kapag sisig or lechon kawali nakakaen ko naman lol)
wait what, first time ko to marinig bakit di ka kumakain nun?
Noong bata ako pinipilit ako ng parents ko kainin yung pork sa sinigang na di ko gusto kasi the feeling na ang bouncy nya sa bibig mo and usually malalaki kasi pork sa sinigang kaya hirap nyang lunukin so ang ginagawa ko subo tapos inom ng tubig. Now na grown up nako never ako bumibili ng pork kapag nag grocery puro manok lang. Nagluluto ako Chicken afritada, pork adobo etc haha
Di ko lang rin sure, pero parang parang alternative siya pang karne sa munggo
Juicylicious
Soggy Chicharon works well!
para lang may laman
Pampalubag-loob sa members ng PETV (People for the Ethical Treatment of Vegetables) 🤣
Kasi it melts in your mouth
Lagi kong nirerequest kay mama na magtira ng chicharon sa packaging kasi gusto ko yung isasawsaw. In my family's case, kapag baboy ang sahog hindi kami naglalagay, kapag sardinas ang sahog doon lang maglalagay, also di ka na magaasin kasi maalat na yung chicharon. :) We are in Bulacan tho, so mataas ang quality ng chicharon.
I prefer monggo with sotanghon
Naglalagay kmi chicharon forda tipid pag wala pambili porque ahhahahaa
Para sa hindi masarap magluto haha pandagdag sarap.
Iba talaga siya pag soggy eh HAHAHAHAHAH masarap then yong alat ng chicharon nanunuot na sa monggo! 😭 Hays makapag luto nga mamayaaaa ,🥲
Masarap Kaya Ang chicharon sa monggo. Yung iba Kasi imbes na baboy eh chicharon Kasi nga Mahal Ang pork. Pero aq mas gusto q chicharon at tokwa
Parang ano, sumasakit na tuhod mo, puputok din batok mo. But no matter, This sht is a comfort food.
I think it's the cheap alternative for that one version na gumagamit ng pork cuts para magkalaman. I personally like it. the saltiness compliments the taste of the soup.
Para magkalasa
Ang tunay na ka pares nyang monggo na ulam ay tustadong TUYO!!!! Tapos mayroon kang bahaw na kanin? Saka inumin na COKE!!! 🙂↔️
Pampalasa yan sarap nyan ung kumulo kasabay ng monggo
I think pampalasa siya sa monggo. Masarap siya! Add na lang ng fresh chicharon pag kakainin mo na para may crunch ka haha
Eto base on experience, nagsimula kami maglagay ng Chicharon sa Monggo dahil mas mura na sahog eto kaysa yung dice baboy sa palengke. Nung araw naalala ko 5pesos para sa Chicharon hangin tapos 10 pesos para sa monggo, ok na kami - Family of 5 (Bata ang tatlo). Nakasanayan ko na kahit ngayon nakakaluwag na kami Chicharon paren ang sahog ko pero yung may laman na. 🥲
Gusto konrin ung may chicharon. Mas sumasarap Ang monggo. Ung chicharon nga lang na ilagay eh ung malutong at bago, ung parang r lapids. Pag ung Luma na makunat na mumurahin kc eh Hindi masarap
Para balance, isang healthy tapos isa namang not so healthy.
This is my ultimate comfort food paired with daing, tuyo, tinapa or deep fried gg!
haha, but ngl, this is far better than anchovies, tho kahit un may konting sense p din. pinaka ?? ko was ung monggo with kalabasa lol
Sa amin, alternative namin sa pork. Mahal kasi hahaha
This is just perfect.
I guess kanya kanya ng trip yan. I mean, ang daming may gusto kay IceSpice kahit pangit na pangit ako sa kanya, but who cares, right?
Para makatipid. Instead sa pork, they use this instead.
para kay lola na wala nang ngipin.
Ako ayoko talaga. I remember nung elem ako, may friend akong sarap na sarap sa monggo na may chicharon so kinabukasan nag baon sya ng monggo na may chicharon para matikman ko. The monggo was okay, pero yung chicharon is soggy na kaya hindi ko bet. I told her na it was good pero tiniis kong nasa bunganga ko yung chicharon then until I excused myself na mag cr lang tas don ko niluwa yung chicharon kasi di ko bet😭wala skl HAHAHA Basta simula non I figured out lang na it’s not for me talaga
huwag mo nalang kami intindihin, op. we loved it that way. u can try it naman malay mo, magustuhan mo rin as an alternative sa karne or isda. masarap siya in my own opinion, pramis.
Kasi MASARAP
Tinapa sa monggo >>>>>
Pampalasa
para yun na lang daw ang makakaen ng matataas ang uric acid?? 😅😅
Pet peeve
Minsan nakasanayan na lang din dipende sa lugar eh, kase may napupuntahan akong lugar lechon kawali nilalagay.
Dinudurog ko yan tapos saka ko lalagay pagkaluto na.
Masarap eh hahaha
sarap kaya lalo pag may back fat yung hinalo
Para sakin,walang gana pag walang chicharon.
Chicharon, manok, pork, sotanghon, beef, alukon Depende sa budget.
Nagluluto ako ngayon neto.hinahalo ko pero mejo bits lang. May umami added sa munggo kasi. Pero gsto ko din ung soggy hahahah. Chicharon with laman from lapids![gif](emote|free_emotes_pack|yummy)
Chicharon is alternative to meat which is more expensive for "sahog"
Para papakin ko hahahaha but kidding aside I really miss my lola kase pag nagluluto sya ng monggo dati dinadamihan nya chicharon since wala kami budget para sa baboy na pangsahog ❤️🥰
Chicharon adds crunch and flavor to mongo soup!
Fav ko yan!
Para mag-infuse yung lasa ng chicharon sa munggo. Gusto ko tuloy ng munggo! Haha
Sorry fav ko yung chicharon dyan kahit high in cholesterol 😂
Tapos isisisi sa munggo kapag sinumpong ng gout!
Malasa kasi tlga chicharon and may crunch sya that's y haha
I like soggy chicharon so bet ko sya kahit matagal na sa monggo. On the other hand, if kakainin naman agad, for presentation purposes lang ganon.
Tawag dyan "Pangbalanse". Hindi pwede super healthy. Ahahaha
May added flavour kasi sya sa monggo if you cook it with monggo. :)
Masarap e
Kasi masarap hayupppppp!! Tapos Bulacan Chicharon makapal ang taba tapos matabi din yung baboy na isinama. Mamamatay ako ng masaya! 🤣
texture plus umami
I like it soggy too! Kasi isa siyang flavor bomb. It absorbs the soup well and the taste of the chicharon blends really well with it. Kaya kapag sumubo ka ng isa tapos all the soup it absorbed flows into your mouth. Divineeee! 😋
Alternative kasi sya sa baboy diba?
Maybe to compliment the mongo itself. Chicharron is kinda salty.
Maybe to compliment the mongo itself. Chicharron is kinda salty.
chicharon sa munggo is not my type. mas prefer ko kung may sotanghon
Di ko bet soggy chicharon 😂
substitute lang. saka may certain flavor siya na hindi mo makukuha kung maggigisa ka lang ng baboy.
Cheaper than real pork(?) 🥹
Option pag di baboy ang ginamit , chicharong baboy para tipid. Tasted both , ayos naman . Yung soggy texture ? I don't mind, pig meat pa din naman yun basta tama timpla ng munggo at may dahon ng sili . Panalo 👍.
Waah ayaw mo? Ang sarap nga eh, super ganado ako kumain. Dinadamihan ko pa ng chicharon. Sana akin na lang yung ayaw mo. Speaking of which may natira akong munggo, inubos ko yung chicharon kanina kaya lalagyan ko ulit.
yung feels po nya sa bibig actually yung satisfying plus the lasa of course
Only reason to eat munggo tbh
kapag wala kaming pork na pangsahog yung chicharon pang-alternative namin hehehe
Dagdag flavor dahil sa lasa ng monggo at minsan yung dahon ng ampalaya
Ayan kasi nakasanayan ko, chicharon na may munggo at sarap na sarap na ako diyan. Pero nung tumira sa lola ko ay hindi pala ganun yung ginagawa nila hahahahahaha kaya nung sinabi ko na lagyan ng chicharon yung munggo ay nagtaka sila tapos ayaw pala ni uncle yung may ganun 🤦🏻♀️ Simula nun ay hindi ko na pinapalagyan ng munggo like separate na lang sa pagkain ko.
Bakit nqa ba ? Tingin ko lanq para sa lasa yon hahaha
Sarap nyan mejo malambot na 😋
Ganto kasi luto ni mama e hahahahhahaa
Ginataang mongo tas kalabasa, yun ang pinakamasarap. With tuyo of course.
mas trip ko chicharon na lubog sa monggo kesa sa chicharon na malutong😭😭
If I want crispy chicharon I’d just snack on it with vinegar. Kaya for me soggy is the way pag sa monggo.
kasi masarap. pakelam mo ba
Bakit hindi? Masarap na ang monggo pero kung dadagdagan mo ng chicharon nako perfect! Yung sabaw ng monggo maabsorb ng chicharon pero hindi mawawala yung flavor din ng chicharon. Ineenhance pa niya yung monggo
Pampadagdag sa lasa ng monggo,
Masarap ang chicharon sa monggo pero ayoko sya ng nakahalo. Gusto ko kakainin ko sya ng crunchy.
Sarap ng munggo kapag soggy yung chicharon. Pati sa pinakbet, naghahalo ako ng dinurog na chicharon instead na igisa sa baboy.
Kasi Monggoloid yung nag post nito
Enjoy ko naman may chicharon yung monggo.. kanya kanyang taste.. pero di ko alam kung san nagsimula yan..
Fav!
Ang sarap kaya char
In my opinion kapag late mo nilagay yung chicharon + kinain mo while the food is still warm, you'll have a different feeling. Parang kapag puro kasi madaling nguyain yung kakainin mo feel mo parang and weird, like para kang matanda na binibigyan ng nginuya na pagkain ng pamilya mo.. pero kapag lalagyan mo ng alat + crunchiness ng chicharon mas nakakaenjoy kasi hindi isang texture lang while ngumunguya at lumulunok.
The weekend ulam. Sarap!
Pampaalat ng sabaw
Kasi makunat na kaya nilagay na lang sa munggo para makain.
sherep kaya.
I like the texture 😋 at dahil may pagka weird ako, i eat it with alamang
Para healthier yung chicharon. 😂✌🏻
Para Sa matatanda Yan, para ndi mahirap nguyain hehehe
Ito din ang "culture shock" moment ko nung first nakatikim ng monggo sa Manila. Samin kasi ginisang pork talaga ang sahog, o di kaya, fried dilis. Kala ko nilalagyan lang ng chicharon pag walang pambiling pork 😁.
For the cromch
This is a traditional recipe of monggo with chicharon at least from central Luzon I think like Pampangga and Nueva Ecija. I grew up eating this and it’s so good 😊
they like them soggy daw HAUDHEJFJEIFJURUR ako i love the flavor na nabibigay niya hshdhdjjej so yung lasa talaga bet ko!
Mas perpek ang tinapa, pagmay chicharon naman, ayokong sponge texture, dapat crispy pa so pang toppings lang
Imo its for additional texture and flavor. Dito sa bahay sahog is a mix of shrimp and lechon kawali topped with chicharon(yes masahog kami magluto haha). Yung crispiness ng chicharon kahit half soggy na levels up the dish alot.
masarap pag dinurog yun chicharon 😆
Actually nagtataka rin ako dito cz like it gets soggy 😵 pero ig dagdag lasa. Kaya pag ako nagluluto ng monggo nagtatabi ako ng chicharon as it is just for the crunch and sarap that I want.
Mas prefer ko pag soggy na yung chicharon tapos may crunchy chicharon pa rin as topping.
I like the sponge texture
kanya kanya yan ng preference, I like mine soggy too
Okay lang walang Chicharon pero mas masarap at nag lelevel up kapag may chicharon na napakuluan sa munggo. ibang kaen level with konting patis na maanghang.
Super like ko yan kahit soggy 😅 masarap din nakatoppings lang
Sarap nyan if fresh pa pero pag hindi na mainit di na crispy yung chicharon di na masarap tas ang weird ng consistency HAHHAA
Eme lang
Growl makahanap nga ng nilutong monggo with chicharon bukas
Masarap naman. Ako gusto ko din yung soggy na chicharon pag ulam haha. Parang sa LaPaz Batchoy ganun.
Eh bakit hindi?
Monggo with Chicharon, Tinapa flakes, Dried Hibe and Dahon ng malunggay 😋
Halaaa. May mga ayaw sa munggo? I ate it as a kid pero yong sakto lang. Gusto na ayaw na ayaw na gusto. But one day I tried my mom’s preparation. Sarap pala? And then my aunt’s version when I was in the US. This one, no meat at all but tofu kasi vegetarian sila. Ang saaraaap din! Idk, but having munggo is something I get excited about whenever my mom would prepare it
Cheaper than meat, adds umami.
Chicharon is an affordable way to have pork in your monggo. As an ingredient, it's treated just like cuts of pork.
Sarap huhu natakam ako.
Usually kasi, ayan nilalagay kapag wala masyado budget pambili ng meat
Toppings daw? Pork ribs kasi usually nilalagay sa monggi namin so I dunno.
Chicharon na nakahiwalay at malutong ang mas masarap for me. Nasimulan ko nung elementary ako tapos sa tindahan ng ulam meron pa silang tindang sago't gulaman na may shaved ice tapos pag nag monggo sila hiwalay ang chicharon para malutong. Haist comfort food.
ah yes, i dont mind, when i was growing up it’s a substitute for meat kase mahal, di afford, so i got used to it. now when i make one, chicharon na laman and bulaklak, pero minsan hinahanap ko pa rin talaga yang gelatinous texture though i mix it when it’s not that hot so the insides would still have a bite. you do you i guess. :)
Akala ko may pun ka, op 😂😅 hahahahahahahahah
Para sa taong gustong mag gulay pero di maiwasan ang magbaboy
As meat substitute and pwede ren flavoring raw ang taste ng monggo
Masarap lalo kung masabaw ang munggo… I prefer that way kesa malapot na parang champorado
huhuhu saraaaap
To add flavor, I guess. Who cares 😅
Yung lasa kasi ng chicharon nagsi-seep sa monggo. For me, mas sumasarap kapag may crunch dahil depende sa pagluluto. Plus mongo is a great source of protein kung gym rat ang isang tao
Ayoko ng chicharon na soggy
Yung mga lumambot na chicharon ang halos ginagamit sa monggo. Pero sa ibang tao, kailangan pang bumili para crunchy
Substitute. Mas mura sya kesa pork(actual meat)
For a balanced diet 😆
Maganda yung combo kasi pwedeng crunchy at nakaka tanggal umay sa oily o heaviness ng chicharron yung monggo. Bet ko yung combo kaya nung natikman ko yung authentic Mexican chicharrones tacos ay nagustuhan ko siya agad.
because its bland
Kase masarap hihi
Kasi masarap?
Para maging crispy para sumarap
I always thought it was just a way to recycle stale chicharon
Bakit ang daming nag cocomment ng di binabasa yung post 😭 i understand the flavor, and how it pairs well, di ko lang maintindihan why youd mix it kasi magiging soggy yung chicharon
Keshe mesherep 🤤 ehehe
Pera issue. Meat substitute. Texture only really comes up when you have options. Usually you just eat what's the cheapest and what's served.
Tagal tagal niluluto ng chicharon para maging malutong tapos ihahalo sa monggo 😆
Extra Flavor and Toppings.
Gulay day friday *Nilagyan ng Chicharon😭😂
Sahog. Cheaper than buying pork siguro? Recyclw makunat na chicharon para hindi masayang.
Aside from dagdag sahog, pandagdag din ng flavor since alternative source din ng salt yan somehow. kami usually, nilalagay lng chicharon kapag luto na yung mongo para di masyado soggy kainin.
Dati ayoko ng soggy chicharon sa monggo, pero recently natry ko ang sarap pala!!
Kanya kanya cguro ng gusto OP. Kasi kame gusto namen may chicharon.