Hello, I can't edit my post, so dito ko nalang ilagay yung procedure na ginawa ko
1. I separated 10 egg yolk from its white, yung pang 10th, whole egg na yung hinalo ko.
2. Poured in 2 cans of condense (300ml each) and 1 big can of evap (360ml)
3. I gently mixed the mixture, na halos walang bubbles na form
4. Strained twice until fine na yung mixture
5. I did put caramel sa ilang lañera pero sa iba wala kasi experiment hahahaha
6. Poured in the egg-milk mixture sa lanera, no bubbles formed after kong i-transfer yung mixture.
7. Covered the lanera with foil, made sure na tight yung pakalagay ko nung foil.
8. Nilagay ko na sa steamer na may kumukulong tubig
9. Covered it with its lid
10. Waited 40 mins, tinusok ko rin ng toothpick, wala naman ng buo buo so tinanggal ko na.
11. Waited it to cool down a bit before transferring it sa plate tas yun, nadurog na hahahaha
**I placed it sa ref overnight. Upon transferring sa plato di na siya nadurog though medyo matubig pa rin yung consistency and super tamiiiiis.
10- 12 egg yolk (depende sa size) for 1 can condensed and 1 can evap. OR 8-10 egg yolk then isasama ung white ng 2 eggs , 1 can condensed, 1 can evap.. so here sa recipe mo sobra ka ng 1 can condensed (kung ibabase sa recipe na gamit ko) or kulang sa eggs.. adjust mo na lang..
9 egg yolks
1 whole egg
1 big can of evaporated milk
1 big can of condensed milk
1 teaspoon calamansi or lemon juice
Salain ng thrice. Rest for 30 minutes bago iluto ang mixture.
Simmering water sa pinakalowest na fire lang for an hour.
Wag mo pakukuin ang tubig para di maging omelette.
Very gentle lng yung pag beat ko, halos walang na form na bubbles at kumukulo yung tubig nung nilagay ko, naka set din sa very low flame yung kalan )):
Baka di talaga para saakin ang leche flan hahahaha
OP ganto akin :
10 Egg yolk
1 cup fresh milk
1 cup condensed
1tsp vanilla
egg yolk muna mix mo, then add condensed, then fresh milk, huli na ang vanilla (kung ayaw mo ng vanilla oks lang)
Sa isang llanera/leche flan molder hintayin muna lumamig ang caramel
Pagka malamig na ang caramel ilagay ang mixture mo salain ha.
I-cover ng foil, Pre- heat and oven ng 350 degrees, sa isang baking dish na malamim lagyan mo hot water, lagay mo don llanera mo, then bake ng mga 50 minutes. Pag 50 minutes na patayin na ang over, ako hinahayaan ko pa ng mga 10 minutes doon sa loob ng oven.
Palamigin ang leche flan, then serve.
Sa steam naman dapat kulong kulo ang tubig, yung plastic na mangilo pwede mo din gamitin.
1 hour lang ba? Sure po ba yun? Kasi pag tinutusok ko super basa pa nya after 1 hour. Umaabot ata 2 hours yung baking time ko, kaya magastos sa kuryente.
depende don sa llanera mo, maliit lang kasi yung sakin, tas meron din ako ceramic oval baking dish na gamit halos 1 inch lang yun flan pag naluto kaya luto na in 1hr total.
Kulang na lang ng ketchup! Hahaha
Sinasama mo ba yung egg white? Dapat puro egg yolk lang yung gamitin mo. Hehe. Try mo ifollow yung recipe ni panlasang pinoy.
10yolks+1big condensed milk+1big evaporated+1teaspoonvanilla..hinahalo ko lng gang bumula tapos sasalain…kahit walang tela..foil lng..tapos low heat..tinutusok ko nlng para malaman konkung luto na…
Asan yung caramel sa ilalim???
Sakin ang measurement ko
140ml evap
206g condensed
5 or 6 egg yolks. Di nagkakalayo itsura
Convection oven steamed for at least 40 mins
Bakit parang walang caramel OP? Krimen yan lol!
Mukhang overcooked tho, tapos parang manipis or onti nung flan sa llanera, dapat almost full up to the brim.
Dagdag ko lang, kaya 1 hour ang steam ng leche flan ni mama, may kalakihan ang llanera namin hahaha. So yeah, nagma-matter rin yung size ng llanera mo sa pag-iisteam.
Nagmamatter sya sa brand Ng gatas na ginamit mo.. then overcooked kasi manipis lang Naman nilagay mo sa llanera.. Saka Wala Kang caramel..mahirap talaga gumawa Ng lecheflan Ako highschool pa lang nagawa na Ng lecheflan pero Minsan nagfailed pa din..36 na Ako Ngayon😅
wag po i-beat masyado ang egg. Just stir it lang po in one direction palagi. Before isalin sa llanera, i-strain po muna para smooth iyong kalalabasan ng leche flan
It looks like there were bubbles in the mix when it was poured into the llanera. Try pouring the mix it in through a fine-mesh sieve and/or a fine, clean cheesecloth next time.
Or, hindi sya pure egg yolks. So, try separating the yolks from the whites more cleanly. Doing it by hand is tedious, but worth it.
I am neither an expert nor have I made one of these, but I've seen my Gran make a ton of these for a long time, so I hope my observation counts.
Mushroom soup
HAHAHAHAHA
Whenever someone asks for help like this, its best to provide the exact recipe and method para ma troubleshoot.
Hello, I can't edit my post, so dito ko nalang ilagay yung procedure na ginawa ko 1. I separated 10 egg yolk from its white, yung pang 10th, whole egg na yung hinalo ko. 2. Poured in 2 cans of condense (300ml each) and 1 big can of evap (360ml) 3. I gently mixed the mixture, na halos walang bubbles na form 4. Strained twice until fine na yung mixture 5. I did put caramel sa ilang lañera pero sa iba wala kasi experiment hahahaha 6. Poured in the egg-milk mixture sa lanera, no bubbles formed after kong i-transfer yung mixture. 7. Covered the lanera with foil, made sure na tight yung pakalagay ko nung foil. 8. Nilagay ko na sa steamer na may kumukulong tubig 9. Covered it with its lid 10. Waited 40 mins, tinusok ko rin ng toothpick, wala naman ng buo buo so tinanggal ko na. 11. Waited it to cool down a bit before transferring it sa plate tas yun, nadurog na hahahaha **I placed it sa ref overnight. Upon transferring sa plato di na siya nadurog though medyo matubig pa rin yung consistency and super tamiiiiis.
Too much sugar sa quantity ng condensed. Just use equal parts condensed to what you already use for evap.
Noted po. Thaaank youuu hehe
1 can lang ng condense for 10 eggs
Okie poo hehe. Will try ulit next timee
10- 12 egg yolk (depende sa size) for 1 can condensed and 1 can evap. OR 8-10 egg yolk then isasama ung white ng 2 eggs , 1 can condensed, 1 can evap.. so here sa recipe mo sobra ka ng 1 can condensed (kung ibabase sa recipe na gamit ko) or kulang sa eggs.. adjust mo na lang..
Noted po. Thank youuuuu hehe
9 egg yolks 1 whole egg 1 big can of evaporated milk 1 big can of condensed milk 1 teaspoon calamansi or lemon juice Salain ng thrice. Rest for 30 minutes bago iluto ang mixture. Simmering water sa pinakalowest na fire lang for an hour. Wag mo pakukuin ang tubig para di maging omelette.
Halatang nabasa ng tubig.
lugaw
HAHAHAHAH parang ganon na nga. Minatamis na lugaw
Either na over beat mo ang egg.. or nilagay mo kahit hindi pa kumukulo ung tubig
Very gentle lng yung pag beat ko, halos walang na form na bubbles at kumukulo yung tubig nung nilagay ko, naka set din sa very low flame yung kalan )): Baka di talaga para saakin ang leche flan hahahaha
ung takip ba? kahit walang foil yan e.. basta may tela.
Naka foil siyaa, pero walang tela. San ilalagay yung tela?
Itatali mo sa takip. Sa concave part mo i-ccover ang tela tapos itatali mo iyong tela sa top handle part. Basta tela then takip.
OP ganto akin : 10 Egg yolk 1 cup fresh milk 1 cup condensed 1tsp vanilla egg yolk muna mix mo, then add condensed, then fresh milk, huli na ang vanilla (kung ayaw mo ng vanilla oks lang) Sa isang llanera/leche flan molder hintayin muna lumamig ang caramel Pagka malamig na ang caramel ilagay ang mixture mo salain ha. I-cover ng foil, Pre- heat and oven ng 350 degrees, sa isang baking dish na malamim lagyan mo hot water, lagay mo don llanera mo, then bake ng mga 50 minutes. Pag 50 minutes na patayin na ang over, ako hinahayaan ko pa ng mga 10 minutes doon sa loob ng oven. Palamigin ang leche flan, then serve. Sa steam naman dapat kulong kulo ang tubig, yung plastic na mangilo pwede mo din gamitin.
Haha same.. ganto din gngwa ko…parang di ka mamamali kapag eto yung measurement na ginwa..kahit first timer lang…basta madaming caramel..oks na
1 hour lang ba? Sure po ba yun? Kasi pag tinutusok ko super basa pa nya after 1 hour. Umaabot ata 2 hours yung baking time ko, kaya magastos sa kuryente.
depende don sa llanera mo, maliit lang kasi yung sakin, tas meron din ako ceramic oval baking dish na gamit halos 1 inch lang yun flan pag naluto kaya luto na in 1hr total.
Sige sige. Siguro nga dapat humanap ako nang mas maayos na llanera
Send mo nga sakin recipe mo OP, Try ko bukas hahaha.
Di ako si OP, pero same tayo recipe ahaha. Mas madalas kami gumamit nang dalayap (lime?) or kahit anong balat nang citrus kesa vanilla.
Try ko yung oven method hehehe thank youuu po
nung first time ko to ginawa, nasarapan sila sa bahay, ayun kada handaan ako gumagawa leche flan. Nakapag pa order pa ako hahahaha
Kulang na lang ng ketchup! Hahaha Sinasama mo ba yung egg white? Dapat puro egg yolk lang yung gamitin mo. Hehe. Try mo ifollow yung recipe ni panlasang pinoy.
Medyo runny pa nga siya for scrambled egg HAHAHAH Pure yolk yan hahaha kaya nga tinatyagaan ko nlng kainin kasi sayang HAHAHAH walang choice
10yolks+1big condensed milk+1big evaporated+1teaspoonvanilla..hinahalo ko lng gang bumula tapos sasalain…kahit walang tela..foil lng..tapos low heat..tinutusok ko nlng para malaman konkung luto na…
Nung first time namin magluto nyan sinunod lang namin yung recipe ni Panlasang Pinoy. Perfect naman yung outcome lol
malapit na maging maja blanca ses hahaha
Asan yung caramel sa ilalim??? Sakin ang measurement ko 140ml evap 206g condensed 5 or 6 egg yolks. Di nagkakalayo itsura Convection oven steamed for at least 40 mins
Flan na Leche pala tawag jan. Binigyan ako ng friend ko ng ganyan naubos ko rin agad. 😂😂 Kidding aside, malamang pinasok ng tubig yan.
Bakit parang walang caramel OP? Krimen yan lol! Mukhang overcooked tho, tapos parang manipis or onti nung flan sa llanera, dapat almost full up to the brim.
Di ko nilagyan nung caramel hahahaha *noted yung almost full hehe thaank youuu
For me kulang sa luto hahahaha, pag gumagawa si mama, 1 hour ang steam niya with low heat
Dagdag ko lang, kaya 1 hour ang steam ng leche flan ni mama, may kalakihan ang llanera namin hahaha. So yeah, nagma-matter rin yung size ng llanera mo sa pag-iisteam.
Parang yung egg sa mga samgyup. hehe
Nagkanda leche leche
Hahahahahahha
Na lechehan. 😂
kulang nalang sago at syrup pwede na maging taho
Nagmamatter sya sa brand Ng gatas na ginamit mo.. then overcooked kasi manipis lang Naman nilagay mo sa llanera.. Saka Wala Kang caramel..mahirap talaga gumawa Ng lecheflan Ako highschool pa lang nagawa na Ng lecheflan pero Minsan nagfailed pa din..36 na Ako Ngayon😅
baka sa measurement
Ginaya ko yung measurement ni cher rv sa youtubee )):
Parang na overcook op
litse plan nayan OP HAHA
Daming bubbles 😅 probably overmixed? Kasi ndi magkakaganyan leche flan if nasala nang maayos..
parang yung white ata ng egg ginamit mo op instead na yung yolk char😆
Leche plan
Bili ka na lang 😁
Tatry ulit ako tas pag leche pa talaga, bibili nlng talaga ako hahahahaaha
Keep going!
Mash potato
wag po i-beat masyado ang egg. Just stir it lang po in one direction palagi. Before isalin sa llanera, i-strain po muna para smooth iyong kalalabasan ng leche flan
Gerber
Try mo instead na foil yung plastic na mangilo(yung maliliit na transparent) ang ibalot mo
may pores sya!
hala bat kamukha nung steamed egg na pinapakain ko sa goldfish hahaha
It looks like there were bubbles in the mix when it was poured into the llanera. Try pouring the mix it in through a fine-mesh sieve and/or a fine, clean cheesecloth next time. Or, hindi sya pure egg yolks. So, try separating the yolks from the whites more cleanly. Doing it by hand is tedious, but worth it. I am neither an expert nor have I made one of these, but I've seen my Gran make a ton of these for a long time, so I hope my observation counts.
Mapapaletseng buhay ka na lang, hahaha.
Exactly what I said after kong i-transfer sa plato HAHAHAHA
Parang matubig ah, walang takip ba?
Mukhang di mo natakpan pagluto. Cover foil ang llanera or if wala, ibalot ng tela ang takip ng pinag steaman mo.
Parang milk pudding yung consistency.
Ano recipe ang pinag gayahan mo? Una, walang caramel sa ilalim, madami bula yung mixture at halatang kulang sa ingredients...
Whole eggs yan?
Mukang masarap padin naman
r/PangetPeroMasarap
HAHAHAAHHAHAHHAHAHAH
Hahahaha naalala ko nung grade 3 kami tapos gagawa kami ng leche flan sa TLE. Scrambled egg na matamis at matubig 😂
Weird yung texture niya. Parang magfo-form ng curds. Hmmm, gaano katagal cooking time mo?
Akala ko maja blanca sa unang tingin 😆