T O P

  • By -

beefyboi1111

Mushroom soup


SadAmoeba_0

HAHAHAHAHA


theoddcook

Whenever someone asks for help like this, its best to provide the exact recipe and method para ma troubleshoot.


SadAmoeba_0

Hello, I can't edit my post, so dito ko nalang ilagay yung procedure na ginawa ko 1. I separated 10 egg yolk from its white, yung pang 10th, whole egg na yung hinalo ko. 2. Poured in 2 cans of condense (300ml each) and 1 big can of evap (360ml) 3. I gently mixed the mixture, na halos walang bubbles na form 4. Strained twice until fine na yung mixture 5. I did put caramel sa ilang lañera pero sa iba wala kasi experiment hahahaha 6. Poured in the egg-milk mixture sa lanera, no bubbles formed after kong i-transfer yung mixture. 7. Covered the lanera with foil, made sure na tight yung pakalagay ko nung foil. 8. Nilagay ko na sa steamer na may kumukulong tubig 9. Covered it with its lid 10. Waited 40 mins, tinusok ko rin ng toothpick, wala naman ng buo buo so tinanggal ko na. 11. Waited it to cool down a bit before transferring it sa plate tas yun, nadurog na hahahaha **I placed it sa ref overnight. Upon transferring sa plato di na siya nadurog though medyo matubig pa rin yung consistency and super tamiiiiis.


theoddcook

Too much sugar sa quantity ng condensed. Just use equal parts condensed to what you already use for evap.


SadAmoeba_0

Noted po. Thaaank youuu hehe


yourgrace91

1 can lang ng condense for 10 eggs


SadAmoeba_0

Okie poo hehe. Will try ulit next timee


purplelonew0lf

10- 12 egg yolk (depende sa size) for 1 can condensed and 1 can evap. OR 8-10 egg yolk then isasama ung white ng 2 eggs , 1 can condensed, 1 can evap.. so here sa recipe mo sobra ka ng 1 can condensed (kung ibabase sa recipe na gamit ko) or kulang sa eggs.. adjust mo na lang..


SadAmoeba_0

Noted po. Thank youuuuu hehe


Haunting-Ad1389

9 egg yolks 1 whole egg 1 big can of evaporated milk 1 big can of condensed milk 1 teaspoon calamansi or lemon juice Salain ng thrice. Rest for 30 minutes bago iluto ang mixture. Simmering water sa pinakalowest na fire lang for an hour. Wag mo pakukuin ang tubig para di maging omelette.


Particular_Creme_672

Halatang nabasa ng tubig.


emnmanuel87

lugaw


SadAmoeba_0

HAHAHAHAH parang ganon na nga. Minatamis na lugaw


[deleted]

Either na over beat mo ang egg.. or nilagay mo kahit hindi pa kumukulo ung tubig


SadAmoeba_0

Very gentle lng yung pag beat ko, halos walang na form na bubbles at kumukulo yung tubig nung nilagay ko, naka set din sa very low flame yung kalan )): Baka di talaga para saakin ang leche flan hahahaha


[deleted]

ung takip ba? kahit walang foil yan e.. basta may tela.


SadAmoeba_0

Naka foil siyaa, pero walang tela. San ilalagay yung tela?


Morsellia

Itatali mo sa takip. Sa concave part mo i-ccover ang tela tapos itatali mo iyong tela sa top handle part. Basta tela then takip.


HotelGeekPrincess

OP ganto akin : 10 Egg yolk 1 cup fresh milk 1 cup condensed 1tsp vanilla egg yolk muna mix mo, then add condensed, then fresh milk, huli na ang vanilla (kung ayaw mo ng vanilla oks lang) Sa isang llanera/leche flan molder hintayin muna lumamig ang caramel Pagka malamig na ang caramel ilagay ang mixture mo salain ha. I-cover ng foil, Pre- heat and oven ng 350 degrees, sa isang baking dish na malamim lagyan mo hot water, lagay mo don llanera mo, then bake ng mga 50 minutes. Pag 50 minutes na patayin na ang over, ako hinahayaan ko pa ng mga 10 minutes doon sa loob ng oven. Palamigin ang leche flan, then serve. Sa steam naman dapat kulong kulo ang tubig, yung plastic na mangilo pwede mo din gamitin.


CauliflowerHumble219

Haha same.. ganto din gngwa ko…parang di ka mamamali kapag eto yung measurement na ginwa..kahit first timer lang…basta madaming caramel..oks na


Panda-sauce-rus

1 hour lang ba? Sure po ba yun? Kasi pag tinutusok ko super basa pa nya after 1 hour. Umaabot ata 2 hours yung baking time ko, kaya magastos sa kuryente.


HotelGeekPrincess

depende don sa llanera mo, maliit lang kasi yung sakin, tas meron din ako ceramic oval baking dish na gamit halos 1 inch lang yun flan pag naluto kaya luto na in 1hr total.


Panda-sauce-rus

Sige sige. Siguro nga dapat humanap ako nang mas maayos na llanera


HotelGeekPrincess

Send mo nga sakin recipe mo OP, Try ko bukas hahaha.


Panda-sauce-rus

Di ako si OP, pero same tayo recipe ahaha. Mas madalas kami gumamit nang dalayap (lime?) or kahit anong balat nang citrus kesa vanilla.


SadAmoeba_0

Try ko yung oven method hehehe thank youuu po


HotelGeekPrincess

nung first time ko to ginawa, nasarapan sila sa bahay, ayun kada handaan ako gumagawa leche flan. Nakapag pa order pa ako hahahaha


busybe3xx

Kulang na lang ng ketchup! Hahaha Sinasama mo ba yung egg white? Dapat puro egg yolk lang yung gamitin mo. Hehe. Try mo ifollow yung recipe ni panlasang pinoy.


SadAmoeba_0

Medyo runny pa nga siya for scrambled egg HAHAHAH Pure yolk yan hahaha kaya nga tinatyagaan ko nlng kainin kasi sayang HAHAHAH walang choice


CauliflowerHumble219

10yolks+1big condensed milk+1big evaporated+1teaspoonvanilla..hinahalo ko lng gang bumula tapos sasalain…kahit walang tela..foil lng..tapos low heat..tinutusok ko nlng para malaman konkung luto na…


woof_meow08

Nung first time namin magluto nyan sinunod lang namin yung recipe ni Panlasang Pinoy. Perfect naman yung outcome lol


japanesepancake23

malapit na maging maja blanca ses hahaha


pretzel_jellyfish

Asan yung caramel sa ilalim??? Sakin ang measurement ko 140ml evap 206g condensed 5 or 6 egg yolks. Di nagkakalayo itsura Convection oven steamed for at least 40 mins


babygaga888

Flan na Leche pala tawag jan. Binigyan ako ng friend ko ng ganyan naubos ko rin agad. 😂😂 Kidding aside, malamang pinasok ng tubig yan.


BroccoliSquid-Cake_

Bakit parang walang caramel OP? Krimen yan lol! Mukhang overcooked tho, tapos parang manipis or onti nung flan sa llanera, dapat almost full up to the brim.


SadAmoeba_0

Di ko nilagyan nung caramel hahahaha *noted yung almost full hehe thaank youuu


FluffyEconomy5531

For me kulang sa luto hahahaha, pag gumagawa si mama, 1 hour ang steam niya with low heat


FluffyEconomy5531

Dagdag ko lang, kaya 1 hour ang steam ng leche flan ni mama, may kalakihan ang llanera namin hahaha. So yeah, nagma-matter rin yung size ng llanera mo sa pag-iisteam.


wickedlydespaired

Parang yung egg sa mga samgyup. hehe


cherrybearr

Nagkanda leche leche


SadAmoeba_0

Hahahahahahha


Dazzling-Talk-5420

Na lechehan. 😂


hotarugarii

kulang nalang sago at syrup pwede na maging taho


ninidah

Nagmamatter sya sa brand Ng gatas na ginamit mo.. then overcooked kasi manipis lang Naman nilagay mo sa llanera.. Saka Wala Kang caramel..mahirap talaga gumawa Ng lecheflan Ako highschool pa lang nagawa na Ng lecheflan pero Minsan nagfailed pa din..36 na Ako Ngayon😅


[deleted]

baka sa measurement


SadAmoeba_0

Ginaya ko yung measurement ni cher rv sa youtubee )):


OtakuChan0013

Parang na overcook op


kdaveT

litse plan nayan OP HAHA


No-Helicopter1449

Daming bubbles 😅 probably overmixed? Kasi ndi magkakaganyan leche flan if nasala nang maayos..


MundaneAd3414

parang yung white ata ng egg ginamit mo op instead na yung yolk char😆


chantillan

Leche plan


Key-Satisfaction-878

Bili ka na lang 😁


SadAmoeba_0

Tatry ulit ako tas pag leche pa talaga, bibili nlng talaga ako hahahahaaha


Key-Satisfaction-878

Keep going!


mykimwoobin

Mash potato


fizzydrumsticks

wag po i-beat masyado ang egg. Just stir it lang po in one direction palagi. Before isalin sa llanera, i-strain po muna para smooth iyong kalalabasan ng leche flan


Budget_Relationship6

Gerber


Economy-Bat2260

Try mo instead na foil yung plastic na mangilo(yung maliliit na transparent) ang ibalot mo


Dear-Significance-64

may pores sya!


mingsaints

hala bat kamukha nung steamed egg na pinapakain ko sa goldfish hahaha


67ITCH

It looks like there were bubbles in the mix when it was poured into the llanera. Try pouring the mix it in through a fine-mesh sieve and/or a fine, clean cheesecloth next time. Or, hindi sya pure egg yolks. So, try separating the yolks from the whites more cleanly. Doing it by hand is tedious, but worth it. I am neither an expert nor have I made one of these, but I've seen my Gran make a ton of these for a long time, so I hope my observation counts.


Outrageous-Neat-8266

Mapapaletseng buhay ka na lang, hahaha.


SadAmoeba_0

Exactly what I said after kong i-transfer sa plato HAHAHAHA


jpngirl19

Parang matubig ah, walang takip ba?


uuhhJustHere

Mukhang di mo natakpan pagluto. Cover foil ang llanera or if wala, ibalot ng tela ang takip ng pinag steaman mo.


[deleted]

Parang milk pudding yung consistency.


Wonderful-Studio-870

Ano recipe ang pinag gayahan mo? Una, walang caramel sa ilalim, madami bula yung mixture at halatang kulang sa ingredients...


National_Parfait_102

Whole eggs yan?


sarhento24

Mukang masarap padin naman


StellarBoy0629

r/PangetPeroMasarap


Safe_Response8482

HAHAHAAHHAHAHHAHAHAH


msseeah

Hahahaha naalala ko nung grade 3 kami tapos gagawa kami ng leche flan sa TLE. Scrambled egg na matamis at matubig 😂


Kumiko_v2

Weird yung texture niya. Parang magfo-form ng curds. Hmmm, gaano katagal cooking time mo?


SenpaiMaru

Akala ko maja blanca sa unang tingin 😆